Các nhà đầu tư nước ngoài chiếm một phần ba các giao dịch bất động sản thương mại ở Úc trong sáu tháng đầu năm nay, với sự quan tâm từ Trung Quốc tiếp tục tăng mặc dù chính phủ Trung Quốc đang có kiểm soát các dòng vốn chảy vào.

 

Khoảng 1,6 tỷ USD vốn đầu tư của Châu Á đã được đầu tư vào bất động sản ở Úc trong nửa đầu, nghiên cứu của CBRE. Con số thấp hơn 25% so với kỳ trước tương ứng giữa một thị trường, có nơi các giao dịch giảm 37% theo đồng đô la Úc.

 

Các nhà đầu tư bất động sản Châu Á đã có xu hướng theo đuổi các bất động sản thương mại lớn, với 74% các khoản đầu tư vào các giao dịch trị giá 250 triệu đô la Mỹ trở lên, so với 56% của một năm trước đó. Giám đốc nghiên cứu CBRE của Úc, ông Stephen McNabb, cho biết: “Bất động sản thương mại vẫn đang được tìm kiếm mạnh và đây là điều hiển nhiên trong việc giảm nguồn cung trên tất cả các loại bất động sản thương mại trên toàn quốc vào nửa đầu năm 2017”.

 

Số lượng đầu tư ra nước ngoài của Châu Á đã tăng gấp đôi lên 45,2 tỷ USD trong nửa đầu năm, với các nhà đầu tư tập trung vào các bất động sản văn phòng và kho vận chuyển.

 

Phần lớn các quỹ đầu tư đến từ Trung Quốc trong nửa đầu năm, trước khi Bắc Kinh công bố kiểm soát vốn mới trong tháng này. Nhưng vẫn không ảnh hưởng đến đầu tư từ Trung Quốc trong trung và dài hạn, giám đốc nghiên cứu của CBRE tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương Robert Fong nói.

 

Ông nói: “Các quy định mới sẽ giúp đảm bảo rằng đầu tư ra nước ngoài trong tương lai có ý nghĩa chiến lược hơn về tài chính và tài chính, nhưng tác động của vốn từ Trung Quốc vào các thị trường bất động sản trọng điểm toàn cầu sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

 

 

(Theo The Australian)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *