Nghiên cứu mới của CoreLogic cho thấy nếu bạn mua và bán bất động sản Úc trong vòng 5 năm qua, thì rất có thể bạn đã kiếm nhiều tiền.

 

Tuy nhiên, dữ liệu khẳng định lại rằng bất động sản Úc bao gồm nhiều thị trường với độ tăng giảm khác nhau, và không phải tất cả mọi người đều bán lời.

 

Như bằng chứng, hơn tám trong mười căn hộ mua và bán ở Darwin trong vòng năm năm qua đã bán lỗ.

 

Các con số được chia nhỏ trong báo cáo “Pain & Gain” hàng quý của CoreLogic, trong đó bao gồm phân tích lợi tức trên bất động sản bán lại trong vòng năm năm cho cả nhà ở và căn hộ.

 

Dữ liệu được dựa trên một phép tính đơn giản của giá trị bất động sản bán, trừ giá mua. Các con số này không tính thuế và các chi phí bảo dưỡng bất động sản khác.

 

Ít nhất 95% bất động sản mua và bán trong năm năm qua ở Sydney, Melbourne, Brisbane, Hobart và Australia Capital Territory đã có lãi.

 

Tuy nhiên, con số đó đã giảm mạnh ở Perth, nơi chỉ có khoảng hơn 50% là có lời, trong khi bất động sản ở Darwin lại có nhiều khả năng lỗ nặng, đặc biệt là căn hộ.

 

Vì vậy, trong khi tỷ lệ thành công trong 5 năm đến tháng 6 vẫn ở mức 90% khi mua và bán bất động sản trên toàn nước Úc, nhưng vẫn có người phải bán lỗ. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng hơn hoặc thuê tư vấn từ chuyên gia để tránh những rủi ro không đáng có.

 

Nguồn CoreLogic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *