MELBOURNE đã “đánh cắp” khách hàng Trung Quốc từ các thành phố khác của Úc trong năm nay, ảnh hưởng tới xu hướng gia tăng bất động sản tại Úc.

 

Số liệu từ trang web bất động sản quốc tế Trung Quốc Juwai.com cho thấy Melbourne đã nhận được 40,5% tìm kiếm bất động sản từ Trung Quốc, tăng lên từ 35,6% so với năm ngoái  và năm 2015 là 29,2%.

 

Sydney chiếm thị phần lớn nhất tiếp theo, chiếm 17,5%.

 

Các yêu cầu từ Trung Quốc về nhà ở thủ đô Victoria đã tăng 13,3% trong nửa đầu năm 2017 so với cùng kỳ năm ngoái.

 

“Đó thậm chí còn nhanh hơn tốc độ tăng trưởng toàn cầu 8,7%”, người đứng đầu công ty Juwai.com của Úc, Jane Lu nói.

 

“Năm 2017, Melbourne đã đánh cắp người mua Trung Quốc từ các địa điểm khác.”

 

Các nhu cầu về bất động sản chung của Úc giảm 9,7% trong cùng kỳ.

 

Bà Lu cho biết hàng loạt những hạn chế của người mua nước ngoài và thuế gần đây đã được áp dụng tại Úc, đã khiến một số người mua bất động sản của Trung Quốc “kết luận nước này không chào đón như trước”.

 

Điều đó nói lên rằng, việc bãi bỏ các nhượng bộ đối với người nước ngoài mua bất động sản tại Victoria từ ngày 1 tháng 7 đã không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của người Trung Quốc đối với các ngôi nhà ở Melbourne, bà nói: “Nó tính vào các tính toán của những người mua đầu tư, nhưng nó không có ảnh hưởng nhiều đến người mua lối sống và giáo dục. ”

 

Và các hướng dẫn mới gần đây của chính phủ Trung Quốc hạn chế chi tiêu ở nước ngoài của các công ty trong nước sẽ không áp dụng cho những người mua bất động sản cá nhân, cô Lu nói.

 

Theo Juwai.com, Úc vẫn là điểm đến nổi tiếng thứ hai về khách hàng ở Trung Quốc, sau Mỹ, vì bất động sản được coi là “giá trị tốt”.

 

Khu ngoại ô được tìm kiếm nhiều nhất của Melbourne là Point Cook, Southbank, CBD, Preston và Tarneit.

 

Bà Lu cho biết cơ hội học tập và việc làm của thành phố, môi trường đầu tư đáng tin cậy, cộng đồng người Hoa lớn và lối sống tương đối an toàn đã làm cho nó trở nên hấp dẫn.

 

Các hạn chế của Ủy ban Xem xét Đầu tư nước ngoài, thuế và các loại thuế khác gần đây áp dụng đối với người mua nước ngoài ở Úc dường như đã ngăn không cho người mua ở Trung Quốc quan tâm đến blue chip Melbourne.

 

Điều này đã được chứng minh bằng việc bán phá giá gần đây 39 triệu của tiểu bang bán 18 St Georges Rd, Toorak cho người đàn ông bí ẩn Trung Quốc Qi Yang, ông nói.

 

Giám đốc của Kay & Burton Michael Gibson nói rằng nhu cầu mua sắm của người Trung Quốc tại Trung Quốc cũng rất lớn – những người “sống ở Melbourne trong 5, 10, 20 năm” – ở cuối của Melbourne.

 

(Theo News)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *