Bất động sản cao cấp của Sydney có thanh khoản tốt hơn bất động sản giá trung bình và thấp nhưng ngược lại ở bất động sản Melbourne.

 

Theo dữ liệu mới của CoreLogic, top 25% bất động sản ở Sydney ghi nhận mức tăng giá mạnh từ 14% trong 8 tháng đầu năm, trong khi các bất động sản giá trung bình và thấp có mức tăng trưởng khoảng 12,9%.

 

Ở Melbourne, 25% bất động sản giá thấp có mức tăng trưởng tốt, nhảy vọt 15% giá trị trong năm vừa qua, trong khi top 25% bất động sản giá cao chỉ tăng trưởng ở mức trung bình là 12,5% và bất động sản giá trung bình có mức tăng là 14,6%.

 

Trưởng bộ phận nghiên cứu Tim Lawless của CoreLogic cho biết những bất động sản giá thấp của Melbourne đã có sự tăng trưởng tốt hơn nhiều.

 

Ông nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều giao dịch hơn ở thị trường bất động sản Melbourne”.

 

Ông Lawless nói rằng tỷ lệ bất động sản bán ở thị trường giá thấp phía tây của thành phố là rất cao, trong khi đó các vùng ngoại ô phía đông như Toorak và Brighton đã giảm xuống dưới 70%.

 

Tại Sydney, tỷ lệ đấu giá bất động sản thành công tại các khu ngoại ô cao cấp phía đông, bờ phía Bắc và phía Tây vẫn còn tốt ở hơn 70%, “khẳng định sức mạnh của thị trường bất động sản cao cấp của Sydney”, ông Lawless nói.

 

Nhưng đối với 25% bất động sản giá thấp ở phía ngoài của Sydney, tỷ lệ đấu giá bất động sản thành công ở mức thấp hơn 60%.

 

“Bất động sản Melbourne có một lợi thế cạnh tranh đáng kể so với bất động sản Sydney về khả năng cung cấp nhà ở giá thấp”, ông Lawless nói.

 

(Theo The Australian)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *