Sydney và Melbourne nhà vô địch của thị trường bất động sản Úc

Sydney và Melbourne nhà vô địch của thị trường bất động sản Úc

Bất động sản cao cấp của Sydney có thanh khoản tốt hơn bất động sản giá trung bình và thấp nhưng ngược lại ở bất động sản Melbourne.

 

Theo dữ liệu mới của CoreLogic, top 25% bất động sản ở Sydney ghi nhận mức tăng giá mạnh từ 14% trong 8 tháng đầu năm, trong khi các bất động sản giá trung bình và thấp có mức tăng trưởng khoảng 12,9%.

 

Ở Melbourne, 25% bất động sản giá thấp có mức tăng trưởng tốt, nhảy vọt 15% giá trị trong năm vừa qua, trong khi top 25% bất động sản giá cao chỉ tăng trưởng ở mức trung bình là 12,5% và bất động sản giá trung bình có mức tăng là 14,6%.

 

Trưởng bộ phận nghiên cứu Tim Lawless của CoreLogic cho biết những bất động sản giá thấp của Melbourne đã có sự tăng trưởng tốt hơn nhiều.

 

Ông nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều giao dịch hơn ở thị trường bất động sản Melbourne”.

 

Ông Lawless nói rằng tỷ lệ bất động sản bán ở thị trường giá thấp phía tây của thành phố là rất cao, trong khi đó các vùng ngoại ô phía đông như Toorak và Brighton đã giảm xuống dưới 70%.

 

Tại Sydney, tỷ lệ đấu giá bất động sản thành công tại các khu ngoại ô cao cấp phía đông, bờ phía Bắc và phía Tây vẫn còn tốt ở hơn 70%, “khẳng định sức mạnh của thị trường bất động sản cao cấp của Sydney”, ông Lawless nói.

 

Nhưng đối với 25% bất động sản giá thấp ở phía ngoài của Sydney, tỷ lệ đấu giá bất động sản thành công ở mức thấp hơn 60%.

 

“Bất động sản Melbourne có một lợi thế cạnh tranh đáng kể so với bất động sản Sydney về khả năng cung cấp nhà ở giá thấp”, ông Lawless nói.

 

(Theo The Australian)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *