Chính phủ đang có kế hoạch áp dụng phụ thu 4% đối với nước ngoài đối với việc mua sắm bất động sản nhà ở của cá nhân, tổ chức nước ngoài từ ngày 01 tháng 01 năm 2019.

 

Điều này dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 49 triệu đô la vào năm 2020-21.

 

Các cơ quan ngành bất động sản đã hoan nghênh sự đảm bảo của chính phủ rằng người địa phương sẽ không bị đánh thuế để hỗ trợ ngân sách, nhưng đã bày tỏ mối quan ngại về các khoản phụ thu đối với nước ngoài.

 

Phó tổng thống của REIWA Damian Collins cho biết tiểu ban đã phải đối mặt với những thách thức về tài chính của WA, nhưng rất vui khi không tăng thuế bất động sản đối với cư dân WA, nhưng thuế đối với người mua nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

 

Ông nói: “Việc đưa ra một khoản phụ thu mới của nước ngoài có thể cản trở đầu tư bất động sản tại đây.

 

“Mặc dù các nhà đầu tư nước ngoài chỉ đại diện cho một tỷ lệ nhỏ trong thị trường bất động sản WA, cần phải thận trọng để đảm bảo rằng phần thị trường này không giảm nữa.

 

Chính phủ dự kiến ​​sẽ tạo doanh thu từ khoản phụ thu này, tuy nhiên có thể làm giảm các giao dịch bất động sản vì các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng có thể không được khuyến khích mua bất động sản ở WA. ”

 

Viện trưởng Viện phát triển đô thị Úc (UDIA WA) Allison Hailes vui mừng khi nghe Thủ quỹ Ben Wyatt công nhận rằng ngành công nghiệp bất động sản đã là một mục tiêu trọng yếu để tăng doanh thu.

 

“Chúng tôi cho rằng phụ phí mới của chủ hàng nước ngoài sẽ có tác động đáng kể đến nhu cầu về tài sản ở WA so với những gì chính phủ có thể lường trước”, bà nói.

 

Phụ thu tại WA áp dụng đối với việc mua bất động sản nhà ở của người nước ngoài, bao gồm cá nhân, công ty và ủy thác.

 

Khoản phụ thu này không bao gồm bất động sản thương mại như khách sạn, nhà ở sinh viên, các ngôi làng nghỉ hưu, và các tài sản sử dụng hỗn hợp được sử dụng chủ yếu cho các mục đích thương mại.

 

Bà Hailes nói: “Mặc dù các điều kiện phụ thu đã được sửa đổi kể từ khi chính phủ công bố vài tháng trước đây, bây giờ nó trực tiếp hướng tới các giao dịch bất động sản nhà ở.

 

“Nếu bạn nhìn vào doanh thu bán hàng của các dự án căn hộ, nhu cầu của nhà đầu tư bất động sản nước ngoài là rất cao.”

 

“Những người mua này có thể đang tìm chỗ ở cho con của họ trong khi học tập hoặc để ở; hoặc là cách, việc thêm một khoản chi phí cho khoản đầu tư bất động sản nhà ở đó có thể là một sự khiếm khuyết cho những người mua bất động sản nước ngoài.”

 

“Chúng ta nên khuyến khích người mua nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản WA và giúp phục hồi thị trường tổng thể. Chúng ta không nên phạt họ bằng các khoản phụ phí. ”

 

UDIA hoan nghênh đầu tư vào Metronet và các tuyến đường sắt mới cũng như phát triển cho các khu đô thị xung quanh các nhà ga mới.

 

Bà Hailes nói: “Sự kết nối giữa các khu được cải thiện và khả năng mở rộng tiềm năng tăng mật độ và tạo ra các trung tâm vệ tinh sôi động xung quanh các khu mgoaji ô này là rất thú vị.

 

“Các chủ sở hữu bất động sản trong các khu vực hiện tại cũng sẽ được hưởng lợi từ sự kết nối và tiện nghi được cải thiện và các dịch vụ.”

(Theo Western Australia)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *